Chi tiết tin
Quay lại

9h sáng 11-7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

Ngày 11/07/2018, 09:14
TTO - Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ công bố điểm thi nhưng phải thực hiện theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc phối hợp công bố điểm thi THPT quốc gia 2018.

Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến từ 9h ngày 11-7 đến ngày 12-7, Trung tâm Truyền thông Giáo dục - Văn phòng Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí.

Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.

Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ công bố điểm thi trên báo điện tử của đơn vị mình nhưng phải thực hiện theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu.

Thí sinh tra cứu điểm thi trên các báo điện tử bằng cách nhập vào số báo danh và nhận được điểm thi của các môn thi, bài thi của số báo danh đó.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ quan báo chí cam kết chỉ sử dụng dữ liệu phục vụ việc thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và sử dụng cho mục đích khác.

Để giúp thí sinh tra cứu điểm thi nhanh chóng, Tuổi Trẻ ra mắt trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia. Thí sinh BẤM VÀO ĐÂYchọn khu vực, sở GD-ĐT cần tra cứu và nhập số báo danh.

Kết quả tra cứu sẽ cung cấp điểm chi tiết các môn thi độc lập cũng như điểm từng bài thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Ngay sau khi có kết quả thi, nhằm giúp thí sinh nắm rõ thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng và có lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển phù hợp, Tuổi Trẻ Online tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Điểm nào? Ngành nào? Trường nào?" lúc 9h sáng 12-7.

Buổi tư vấn có sự tham gia của các khách mời đến từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT và các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp từ nhiều trường đại học, cao đẳng, mời phụ huynh, thí sinh đón xem và đặt câu hỏi với các chuyên gia.

Báo Tuổi Trẻ