Giáo viên Cần Thơ chủ động trong từng tiết dạy

GD&TĐ - Giảng dạy Chương trình GDPT mới ở khối lớp 1, các giáo viên tại Cần Thơ đã phát huy quyền chủ động, tùy theo điều kiện triển khai và đặc thù địa phương mà tổ chức dạy học phù hợp. Từ đó, tạo sự đồng thuận trong tập thể nhà trường, phụ huynh và việc học của học sinh thuận lợi hơn.

Triển khai CTGDPT 2018 cấp tiểu học: Đòi hỏi nỗ lực, chủ động nhiều hơn nữa

GD&TĐ - Việc dạy học lớp 1 theo CTGDPT 2018 và chuẩn bị điều kiện triển khai lớp 2 ở nhiều địa phương trên toàn quốc đã đạt được kết quả ban đầu.

Ưu tiên chống dịch trong ngành giáo dục.

Sáng 5-2, Trường triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trường tổ chức tập huấn cho các thầy cô cách phòng, chống dịch Corona.

Lãnh đạo Sở GDĐT và Sở Y tế đã truyền đạt những kiến thức mới nhất về dịch bệnh này đồng thời hướng dẫn cách giám sát, chẩn đoán, điều trị bệnh và truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Việt Nam đủ năng lực ngăn chặn dịch bệnh nCoV

(Chinhphu.vn) – Trong thời gian tới, Việt Nam có thể xuất hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với virus nCoV, song với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, với trình độ và năng lực đã được minh chứng, ngành y tế Việt Nam tự tin sẽ đủ khả năng ngăn chặn dịch bệnh này.

Cán bộ, Giáo viên trường ra quân vệ sinh sân trường và tẩy khuẩn lớp học.

Sáng 03/02/2020, toàn thể giáo viên, nhân viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cho việc dạy và học sau tết và tẩy khuẩn lớp học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong trường học.

HỌC SINH NGHỈ THÊM 8 NGÀY DO VIRUS CORONA GÂY DỊCH VIÊM PHỔI CẤP

Theo chỉ thị của Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND thành phố Cần Thơ ra quyết định cho học sinh nghỉ thêm 8 ngày (bắt đầu từ 03/02/2020 đến hết ngày 08/02/2020) để làm công tác phòng chống dịch bệnh, khử trùng, vệ sinh.

Y tế - Sức khỏe

Bảo vệ tốt thị lực có thể trì hoãn suy giảm nhận thức

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 (2018-2019)

Ngày 05-7 vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam tổ chức lễ công bố chương trình thực hiện trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

9h sáng 11-7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

TTO - Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ công bố điểm thi nhưng phải thực hiện theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu.

Cần Thơ: Đẩy mạnh dạy tiếng Anh thông qua ứng dụng bài giảng số

CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC

LỄ KHAI MẠC HỘI THI VÀ TRIỄN LÃM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, ĐỒ DUNG DẠY HỌC TỰ LÀM CẤP TIỂU HỌC” NĂM HỌC 2015-2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 về chương trình Giáo dục Tiểu học, vào sáng ngày 08/6/2016, tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa, quận Cái Răng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi và triễn lãm đồ dùng dạy học, đồ dùng học tập tự làm cấp Tiểu học, năm học...

Tuyển sinh đầu cấp ở TP. Cần Thơ

TT - Sở GD-ĐT TP Cần Thơ vừa hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, gồm các trường mầm non và mẫu giáo; trường tiểu học, trường THCS. Theo đó, địa bàn và quy trình tuyển sinh như sau.