TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỂN TRUNG TRỰC

1. Giới thiệu về trường:

Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực thuộc phường Trường Lạc, quận Ô Môn được thành lập chính thức từ năm 1975, Trường tọa lạc trên các ấp của xã Trường Lạc (Ấp Trường Kế, ấp Trường Đông), đến năm 1987 Trường dời về toạ lạc ấp Trường Trung và lấy tên Trường cấp 1 Trường Lạc, đến năm 1993 trường lấy tên Trường cấp 1 Trường Lạc 2, đến năm 1998 Trường lấy tên Trường tiểu học Trường Lạc 2, đến năm 2005 Trường lấy tên Trường tiểu học số 2 Phường Trường Lạc, đến năm 2010 trường lấy tên Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực số điện thoại Trường 07103.693.754

Trường hiện có 28 CB-GV-CNV (16 nữ, 12 nam), có  chi bộ riêng với 21 đảng viên. Tuổi đời trung bình 45 tuổi, đa số là nguời địa phương. Trình độ chuyên môn 100% đạt chuẩn, trong đó có trên chuẩn 90%.

1. Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng:

Hiệu trưởng Lưu Út Nhỏ có trình độ Cử nhân giáo dục tiểu học, có thời gian tham gia giảng dạy trực tiếp 6 năm từ năm 1995 đến 2001, được bổ nhiệm làm công tác quản lý từ năm 2001và đã được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường tiểu học năm 2012, đạt trình độ trung cấp lý luận chính trị năm 2006.

Phó hiệu trưởng Voòng Thị Lệ Thuỷ có trình độ chuyên môn cử nhân giáo dục tiểu học, có thời gian dạy học 14 năm 1990 đến 2004, được bổ nhiệm làm công tác quản lý từ năm 2004 và đã được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường tiểu học năm 2009, đạt trình độ trung cấp lý luận chính trị năm 2006.

1. Giáo viên: Giáo viên dạy lớp có trình độ đào tạo đạt và trên chuẩn 100% (trong đó trình độ trung học sư phạm 12+2 là 03, tỉ lệ 15,00%; Cao đẳng 01, tỉ lệ  5,00%, Đại học 16, tỉ lệ 80,00%).
  2. Lớp, học sinh: Số lượng học sinh của trường hiện nay là 400 với 17 lớp ( lớp 1: 3 lớp,  lớp 2: 4 lớp, lớp 4: 3 lớp, lớp 4: 3 lớp, lớp 5: 3 lớp  ngày) . Số lượng trẻ ra lớp  hàng năm đều đảm bảo. Học sinh bỏ học trong 3 năm gần đây không có. Chất lượng học sinh khá ổn định, tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm trung bình 100%, trong đó học sinh khối 5 được xét hoàn thành chương trình tiểu học là 100%. Trong các năm học qua, trường đều có học sinh đạt giải trong các kỳ thi phong trào cấp quận và thành phố. Công tác Chống mù chữ và PCGD TH,  PCGD TH đúng độ tuổi đạt chuẩn quy định.
  3. Trường: Trường có 3 điểm (điểm Trung Tâm thuộc khu vực Trường Trung, Điểm lẻ 1 Trường Hoà thuộc khu vực Trường Hoà, điểm lẻ 2 Bà Thiện thuộc khu vực Bình Yên)  với Tổng diện tích đất  6806m2 . Hiện nay trường có 12 phòng học (7 phòng học kiên cố, 5 phòng bán kiên cố), 13 phòng chức năng. Trong đó có thư viện đạt  Tiên tiến,  Các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho giảng dạy như: máy vi tính, máy chiếu projector, bàn ghế giáo viên, bàn ghế học sinh, tủ đựng thiết bị ở lớp, bảng  chống lóa, đèn, quạt đều đảm bảo theo qui định. Hàng năm, trường tham mưu để được đầu tư cũng như tự vận động xã hội hóa để trang bị thêm các thiết bị dạy học, tu sửa cơ sở vật chất, thực hiện phong trào: “Sáng - Xanh –Sạch – Đẹp và an toàn”.
  4. Tổng số CB-GV-NV, Học sinh hiện có:

+ Tổng số CB-GV-NV : 28

+ Tổng số học sinh: 400/17 lớp

1. Cơ sở vật chất:

+ Các phòng phục vụ học tập: Phòng tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Âm nhạc.

+ Trường hiện có tổng số  phòng 25:  Trong đó có 12 phòng học ( 08 phòng học dành riêng cho 8 lớp học 2 buổi/ngày), 01 máy chiếu Projector, 04 phòng làm việc với 6 máy tính nối mạng (Văn phòng, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Đoàn thể), 03 phòng thư viện ( phong thư viện, phòng đọc giáo viên, phòng đọc học sinh)

+ Thư viện đạt: Thư viện Tiên tiến

1. Thành tích trường đạt được:

+ Trường: Tập thể lao động Tiên Tiến (2012– 2013, 2013 – 2014, 2014 – 2015)

+ Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc

+ Chi bộ : Trong sạch vững mạnh nhiều năm

+ Giáo viên tổng phụ trách giỏi thành phố: 01

+ GV chủ nhiệm giỏi quận: 4

1. Ban Giám Hiệu qua các thời kì:

* Từ năm 1976 đến năm 1980:

- Hiệu trưởng: Lâm Văn Vĩnh

- Phó Hiệu trưởng:  Lê Văn Dựa

- Thư ký công đoàn:

- Tổng phụ trách:

* Từ năm 1980 đến năm 1982:

- Hiệu trưởng: Lê Văn Ron

- Phó Hiệu trưởng:  Lê Văn Tạng

- Chủ tịch công đoàn:  Trần Văn Sanh

- Tổng phụ trách: Huỳnh Văn Mười

* Từ năm 1982 đến năm 1984:

- Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Chanh

- Phó Hiệu Trưởng:  Vòong Thị Lệ Thuỷ

- Chủ tịch Công Đoàn: Lê Minh Mẫn

- Tổng phụ trách đội:  Nguyễn Thị Sang

1. Logo Trường: Theo logo PGD&ĐT giới thiệu.
  2. Sơ đồ tổ chức:

+ Tổ Văn phòng : 08 (Lưu Út Nhỏ, Vòong Thị Lệ Thuỷ, Nguyễn Thị Sang, Lê Minh Mẫn, Nguyễn Văn Đèo, Nguyễn Việt Tâm, Lâm Hữu Tới,  Nguyễn Văn Na).

+ Tổ 1: có 4 thành viên (Võ Thị Thấy, Lưu Thị Bé Mười, Huỳnh Thị Tuyết, Đỗ Thị Ngọc Tuyền)

+ Tổ 2: có 4 thành viên (Nguyễn Thị Ngọc Lợi, Nguyễn Ngọc Trinh, Phạm Văn Xiếu, Hà Ngọc Chiến)

+ Tổ 3: có 4 thành viên (Lâm Hoàng Oanh, Dương Lý trung Hiếu, Phan Thị Mười, Nguyễn Thị Hồng Loan)

+ Tổ 4; có 4 thành viên (Đồng Thị Kim Oanh, Nguyễn Văn Luỹ, Trần Thị Mỹ Phượng, Lê Văn Minh,  )

+ Tổ 5: có 4 thành viên (Trương Thị Như, Đặng Phùng Đan Thanh, Trần Phương, Trương Thị Bích Phượng)

1. Liên hệ:

Địa Chỉ: Khu vực Trường Trung, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Điện Thoại : 0710 3693 754.

Phụ trách quản lý website của trường: Lâm Hữu Tới.

Điện Thoại: 0984519184

Email: lamhuutoi90@gmail.com