Y tế - Sức khỏe

Bảo vệ tốt thị lực có thể trì hoãn suy giảm nhận thức

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 (2018-2019)

Ngày 05-7 vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam tổ chức lễ công bố chương trình thực hiện trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

9h sáng 11-7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

TTO - Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ công bố điểm thi nhưng phải thực hiện theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu.

Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn vào đại học

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, hôm nay (28/7) Bộ sẽ họp, phân tích tổng chỉ tiêu và kết quả điểm thi THPT Quốc gia để đưa ra ngưỡng điểm (điểm sàn) vào đại học năm 2016.

Quy định cấu trúc đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh học sinh tiểu học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Quyết định ban hành định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam dành cho học sinh tiểu học.

Học sinh lớp 5 quét nhà trồng rau

“Để quét cho sạch, chúng ta phải cầm chổi như thế này”, “Khi quét rác phải đẩy rác ra ngoài nha, đẩy rác về phía mình là sai nha các bạn”...

Đừng khoát áo "đặc biệt "cho con

Sau khi đọc bài “Cha mẹ muốn con nổi tiếng”, không riêng gì các vị phụ huynh trong bài báo nêu trên mà nhiều bậc cha mẹ khác cũng có những “hi vọng tràn trề” về con mình như thế!

Bữa tiệc âm nhạc của học sinh tiểu học

Đang ngồi yên dưới sân trường, bỗng một giai điệu bài hát vang lên, cùng với lời kêu gọi của cô giáo, cả ngàn học sinh đứng dậy hòa cùng điệu nhạc, lời ca trong chương trình giáo dục âm nhạc ở tiểu học.